Tin tức tổng hợp

YouTube hỗ trợ truyền hình trực tiếp video 360 độ

YouTube hỗ trợ truyền hình trực tiếp video 360 độ với âm thanh đa chiều. Không chỉ truyền hình trực tiếp như thông thường, từ nay người dùng Youtube còn sắp được thưởng thức cả hình ảnh lẫn âm thanh 360 độ.

“Gác cơ” Facebook, YouTube hỗ trợ truyền hình trực tiếp video 360 độ

Không lâu sau khi mạng xã hội Facebook mở tính năng cho phép người dùng truyền hình trực tiếp (live video) đến các thành viên khác trên Facebook, Youtube cũng sẽ cho người dùng truyền hình ảnh và âm thanh trực tiếp nhưng là ở dạng 360 độ.

YouTube hỗ trợ truyền hình trực tiếp video 360 độ

Truyền hình trực tiếp video 360 độ hay âm thanh 360 độ cho khán giả điều gì khác biệt so với cách truyền hình thông thường? Đó là bạn sẽ thực sự cảm giác như mình đang đứng ở trung tâm của địa điểm xuất hiện trong video. Từ đó, bạn có thể nhìn thấy mọi hình ảnh xung quanh mình (trước, sau, trái, phải, trên, dưới).

Tương tự, bạn cũng được nghe âm thanh khác nhau từ mọi hướng. Mỗi hướng sẽ có một loại âm thanh riêng, giống như ngoài đời thực. Điều này khác biệt hoàn toàn với tính năng live video đang có trên Facebook – hình ảnh và âm thanh chỉ có từ một màn hình hiển thị.

Tất nhiên để sản xuất được những đoạn video 360 cũng như âm thanh 360 độ, người dùng cần phải có thiết bị chuyên dụng. Tương tự, người dùng muốn thưởng thức các sản phẩm theo công nghệ mới này, họ cũng cần phải có kính thực tế ảo (VR) phù hợp.

Với tính năng live video 360 và âm thanh 360 này, Youtube hứa hẹn mang đến cho người dùng những trải nghiệm vô cùng mới mẻ và thú vị khi thưởng thức các đoạn video. Dự kiến sản phẩm đầu tiên sẽ xuất hiện trên Youtube trong tuần này.

Bạn có thể thưởng thức một đoạn video với âm thanh 360 độ ngay dưới đây:

YouTube đã hỗ trợ các video 360 độ và video thực tế ảo từ năm ngoái nhưng chúng chưa thật sự phổ biến. Nay thì họ đã nâng nó lên một mốc mới với việc hỗ trợ truyền hình trực tiếp video 360 độ, và đặc biệt là hỗ trợ âm thanh đa chiều (spatial audio).

Với một video được quay lại kiểu spatial thì bạn sẽ nghe được âm thanh từ nhiều hướng khác nhau, giống như chúng ta đang đúng ở đó vậy. Tất nhiên, bạn sẽ cần một tai nghe đủ tốt để tận hưởng trải nghiệm này.

Nguồn: TTO

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Enter Captcha Here :

Back to top button