Thủ thuật Wordpress

Hạn chế comment spam link trong wordpress

Cách hạn chế comment spam link trong wordpress

Làm thế nào để hạn chế comment spam link trong wordpress? Với một spammer thì field điền URL website trong wordpress là công cụ hữu ích cho họ đăng những đoạn quản cáo website, link website của họ vào trang web của bạn, và quả thực nếu chúng ta không có biện pháp chặn spam thì có lẽ website của bạn sẽ trở thành một nơi “đổ” spam.

1. Xóa trường URL trong comment WordPress

Nếu bạn là một quản trị viên của một blog WordPress, bạn chắc chắn sẽ gặp nhiều trường hợp cố tình comment để spam link, và nếu bạn muốn hạn chế comment spam link trong wordpress thì bạn có thể ẩn đi field điền URL trong phần comment để ngăn tình trạng comment, spam link trên blog của bạn.

// Remove website field in comments
function remove_website_comment_field($fields) {
if(isset($fields['url']))
unset($fields['url']);
return $fields;
}
add_action('comment_form_default_fields', 'remove_website_comment_field');

Trong một form comment mặc định của wordpress sẽ có 4 field chính: name, email, website và nội dung commnent. Ở trên là đoạn code mà mình sử dụng để ẩn url field trong form. Ngoài ra bạn cũng có thể dùng để xóa các field khác cũng nhanh không kém.

2. Không tạo link đường dẫn trong nội dung bình luận

Cũng liên quan đến tình trạng comment spam link trong wordpress, bạn cũng có thể hủy tính năng tạo link trong nội dung comment. Mặc định, khi bạn chèn một đường link vào nội dung bình luận thì nó sẽ tự động trở thành thẻ link liên kết tới trang web bạn đã ghi, để tránh tình trạng đi comment spam link theo kiểu này thì bạn có thể xóa nó đi bằng đoạn code bên dưới.

// Do not create link path in the comments
remove_filter('comment_text', 'make_clickable', 9);

3. Yêu cầu độ dài tối thiểu của bình luận:

Một điều khó chịu là một số bình luận quá ngắn, và gần như vô nghĩa, kiểu ​​như: “Cảm ơn”, “Bài viết rất hay”, “Tuyệt vời”… Nếu không muốn loại bỏ mục URL khỏi form bình luận, bạn có thể yêu cầu độ dài tối thiểu cho các bình luận để không phải nhận những bình luận ngắn cũn như trên.

Bạn có thể làm điều này bằng cách thêm đoạn mã sau vào file functions.php. Hãy thay đổi chuỗi $minimalCommentLength = 20; bằng số lượng từ tối thiệu trong bình luận mà bạn mong muốn. Lưu file này lại là xong! Từ giờ bạn có thể yên tâm rằng PageRank của blog sẽ không bị thất thoát ra ngoài.

// Requires a minimum length of a comment
add_filter( 'preprocess_comment', 'minimal_comment_length' );
function minimal_comment_length( $commentdata ) {
$minimalCommentLength = 70;
if ( strlen( trim( $commentdata['comment_content'] ) ) < $minimalCommentLength ){
wp_die( 'All comments must be at least ' . $minimalCommentLength . ' characters long.' );
}
return $commentdata;
}

4. Tự động thêm thuộc tính nofollow cho liên kết trỏ ra ngoài

Nofollow là một thuộc tính HTML dùng để báo cho các bộ máy tìm kiếm không lần theo target của link để tới website khác. Dùng nofollow hiệu quả, bạn có thể kiểm soát được dòng chảy PageRank trong website. Đối với blog WordPress, có một mẹo nhỏ có thể chèn nofollow vào các link trong bài viết rất đơn giản như sau:

// Add nofollow
function my_nofollow($content) {
return stripslashes(wp_rel_nofollow($content));
}
add_filter('the_content', 'my_nofollow');

Tất cả các đoạn code ở trên đều đặt vào file functions.php để hạn chế comment spam link trong wordpress. Vẫn còn nhiều các hàm hữu dụng khác mà mình chưa nêu ra ở đây, WordPress là một kho kiến thức vô cùng rộng lớn, nếu bạn chịu khó nghiên cứu và học hỏi thì bạn hoàn toàn có thể làm chủ được nó. Chúc bạn thành công.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Enter Captcha Here :

Back to top button