Thủ thuật Wordpress

Dọn dẹp database wordpress bằng lệnh SQL

Dọn dẹp database wordpress bằng tay cũng rất nguy hiểm, tuy nhiên hiệu quả của nó cũng rất tốt, bạn chỉ cần một chút hiểu biết về SQL là bạn có thể dễ dàng sử dụng nó trong bất kỳ trường hợp nào. Nhưng ở đây, mình chỉ chia sẻ cùng bạn cách xóa các cookies không cần thiết trong table wp_options mà thôi, vì nó có thể chiếm vài MB của database nếu website blog của bạn đã hoạt động trong thời gian dài.

Dọn dẹp database wordpress không dùng plugin

Đầu tiên bạn hãy truy cập vào phpMyAdmin, chọn database mà bạn cần dọn dẹp ở cột bên trái và ấn nút SQL phía trên để bắt đầu thực thi lệnh. Sau đó bạn copy đoạn này paste vào bên trong khung chạy lệnh rồi ấn nút Go, nếu bạn dùng tiền tố prefix database khác với wp_ thì hãy sửa lại trước đã nhé. Nó có hỏi thì thì cứ Ok.

DELETE FROM `wp_options` WHERE `option_name` LIKE '%_transient_%'
Database
Dọn dẹp database wordpress với lệnh SQL

Chức năng autosave của wordpress rất hữu ích trong trường hợp bạn viết bài mà quên nhấn nút lưu, hoặc trong trường hợp đang bạn viết dỡ chừng mà bị cúp điện. Nhưng nếu bạn là người không siêng dọn dẹp database wordpress thì hãy copy đoạn code bên dưới để paste vào file function trong theme của bạn nhằm loại bỏ chức năng tự động lưu phiên bản nháp, giúp database không bị phình to ra.

function disable_autosave() {
wp_deregister_script('autosave');
}
add_action('wp_print_scripts', 'disable_autosave');

Một database gọn nhẹ không chỉ giúp cho website của bạn xử lý nhanh hơn, mà nó còn tiện lợi cho bạn trong việc sao lưu, di chuyển dữ liệu, hy vọng tips nhỏ ở trên sẽ giúp ích được cho bạn trong việc tối ưu database wordpress.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Enter Captcha Here :

Back to top button