Tin tức tổng hợp

Cách ngăn chặn cửa sổ quảng cáo khi duyệt web

Cách chặn cửa sổ quảng cáo khi duyệt web hiệu quả nhất

Có một điều làm cho bạn rất khó chịu là cứ mỗi lần bạn nhấp chuột vào một đường link lại có 1, 2, 3 hoặc nhiều hơn nữa các pop-up cửa sổ quảng cáo khác tự động bật ra. Trong bài viết ngắn này, chúng tôi xin giới thiệu đến bạn chùm tiện ích hỗ trợ ngăn chặn cửa sổ quảng cáo khi duyệt web (cửa sổ pop-up) trên 3 trình duyệt phổ biến nhất hiện nay.

1. Firefox (AdBlock Plus)

Đầu tiên, để ngăn chặn cửa sổ quảng cáo khi duyệt web, bạn hãy đến với tiện ích AdBlock dành cho gia đình “Cáo lửa” Mozilla Firefox. Muốn cài đặt phần mở rộng này cho trình duyệt Firefox, bạn truy cập vào liên kết này. Thao tác cài đặt cũng tương tự như mọi tiện ích khác. Sau khi cài xong, bạn nhớ khởi động lại trình duyệt sau khi cài đặt xong để kích hoạt AdBlock Plus.

Firefox AdBlock Plus

Cơ chế hoạt động của AdBlock Plus rất đơn giản, chương trình tự động phát hiện pop-up sẽ được mở và tiến hành ngăn chặn chúng. Bạn gần như không cần phải thao tác thêm điều gì nữa. Ngoài ra, bạn cũng có thể thoải mái thiết lập bộ lọc cho AdBlock Plus, nhằm giúp tiện ích phát hiện thật hiệu quả những website có chứa cửa sổ pop-up.

Cách làm như sau. Bạn click chọn Tools trên trình đơn hệ thống, tìm đến phần AdBlock Plus và nhấp chọn nút Filter Preferences hoặc dùng tổ hợp phím tắt Ctrl + Shift + E để truy cập.

Hộp thoại Filter Preferences có hai tabs. Một là Filter subscriptions, cung cấp danh sách bộ lọc mặc định do AdBlock Plus hỗ trợ. Bạn được quyền bổ sung bộ lọc bằng cách nhấp chọn “Add filter subscription”.

Firefox AdBlock Plus

AdBlock Plus cung cấp nhiều bộ lọc với nhiều ngôn ngữ khác nhau, bạn hãy lựa chọn bộ lọc phù hợp. Tuy nhiên, tiện ích AdBlock Plus này sử dụng công nghệ nhận dạng ngôn ngữ khi chặn quảng cáo (cửa sổ pop-up), vậy nên bạn có thể kích hoạt nhiều bộ lọc cùng lúc nhé.

Tabs thứ hai trong hộp thoại Filter Preferences là phần Custom filters, tabs này hỗ trợ người dùng thiết lập bộ lọc của riêng mình. Thế nhưng, điều này không quá cần thiết và bạn hãy yên tâm sử dụng bộ lọc mặc định trên AdBlock Plus vì chúng nhận dạng ngôn ngữ tiếng Việt rất tốt.

2. Google Chrome (AdBlock).

Trình duyệt Chrome của google đang sở hữu kho ứng dụng phong phú và AdBlock là một trong số những tên tuổi hữu ích để ngăn chặn cửa sổ quảng cáo khi duyệt web. Bạn đi đến liên kết này để tiến hàng cài đặt AdBlock.

Khi cài đặt, AdBlock lưu ý rằng chúng không chặn quảng cáo được Google cung cấp. Nếu đồng ý như vậy, bạn hãy click chọn tại dòng “I like Google’s text ads; don’t block those”.

Cách thức hoạt động của AdBlock trên trình duyệt Chrome cũng tương tự AdBlock Plus trên Firefox. Tiện ích sẽ tự động xóa bỏ mọi quảng cáo, cửa sổ pop-up có trên website bạn đang truy cập mà không cần phải tinh chỉnh phức tạp.

Google Chrome Adblock

Giống các phần mở rộng khác trên Chrome, AdBlock tạo một biểu tượng trên thanh công cụ. Qua đây, bạn có thể sử dụng thêm những chức năng khác của tiện ích, nó hoàn toàn giống với AdBlock Plus.

3. Internet Explorer (Simple AdBlock)

Dù không mang đến kho ứng dụng đa dạng như Firefox hay Chrome, song Internet Explorer cũng sở hữu công cụ ngăn chặn cửa sổ quảng cáo khi duyệt web, cửa sổ pop-up khó chịu. Đó chính là Simple AdBlock, bạn truy cập liên kết này tải về tập tin cài đặt.

Sau khi Download xong, bạn kích hoạt ứng dụng và nhớ phải tắt trình duyệt IE trong quá trình cài đặt. Vào thời điểm hiện tại, Simple AdBlock hoạt động mượt mà trên phiên bản IE 7, 8 và 9, phiên bản IE 10 đang được phát triển.

Sau khi hoàn tất quá trình cài đặt, Simple AdBlock tự động đưa bạn đến cửa sổ thiết lập bộ lọc pop-up của mình.

Internet Explorer Simple AdBlock

Tại trang thiết lập, bạn chỉ việc chọn quốc gia sinh sống, nhằm giúp Simple AdBlock phân tích và giới thiệu thiết lập thích hợp. Theo thử nghiệm, Simple AdBlock hoạt động rất ổn với các trang tiếng Việt rồi đấy.

Nhìn chung, các tiện ích mở rộng hỗ trợ ngăn chặn cửa sổ pop-up cho Firefox, Google Chrome và Internet Explorer đều hoạt động hiệu quả, bởi chúng được tối ưu hóa trong việc tự động nhận biết quảng cáo khó chịu.

Ngoài ra chúng tôi xin giới thiệu đến bạn một phần mềm khác có tác dụng chặn cửa sổ quảng cáo khi duyệt web, dùng chung cho tất cả các trình duyệt đó là Ad Muncher Portable. Ứng dụng này có thể lọc dữ liệu trang web và chặn nội dung không mong muốn, bất kể nếu chúng ta đang đề cập đến quảng cáo, liên kết, hình ảnh, âm thanh hoặc các kịch bản khác nhau.

Ad Muncher chạy riêng nhưng tích hợp hoàn hảo vào hầu hết các trình duyệt như Internet Explorer, Chrome, Opera và Mozilla Firefox, tạo ra một menu tùy chọn đặc biệt để chặn nội dung quảng cáo.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Enter Captcha Here :

Back to top button