Tin tức tổng hợp

AnyDesk – Phần mềm điều khiển máy tính từ xa

Khi nói đến phần mềm điều khiển máy tính từ xa, chúng ta sẽ nghĩ ngay đến phần mềm TeamViewer, vì đây là một phần mềm miễn phí khá thông dụng, được đông đảo người dùng biết đến và đánh giá cao về hiệu năng trong việc quản lý, truy cập máy tính từ xa.

Tuy nhiên, nhược đển của TeamViewer là hay vô tình ngăn không cho người dùng tiếp tục sử dụng sau một thời gian, nhằm bắt người dùng mua bản quyền. Nếu một ngày nào đó, bạn bị rơi vào tình trạng này thì bạn có thể lựa chọn một ứng dụng khác để thay thế, và lúc này AnyDesk – Phần mềm điều khiển máy tính từ xa có thể thay thế cho Team Viewer.

AnyDesk, Phần mềm điều khiển máy tính từ xa có thể thay thế cho TeamViewer

Phần mềm điều khiển máy tính từ xa

AnyDesk là phần mềm miễn phí có chức năng kết nối và điều khiển máy tính từ xa được phát triển bởi các nhân viên tạo nên phần mềm TeamViewer. Hiện tại AnyDesk cung cấp cho người dùng 4 phiên bản để sử dụng bao gồm Free (miễn phí), Lite (rút gọn), Professional (chuyên nghiệp) và Enterprise (doanh nghiệp). Nếu bạn chỉ sử dụng cho nhu cầu cá nhân thì phiên bản AnyDesk Free sẽ rất phù hợp với bạn.

AnyDesk sử dụng giao thức TLS1.2 để mã hóa các kết nối được xác nhận và sử dụng công nghệ DeskRT để cung cấp hình ảnh kết nối với chất lượng cao. Sau khi tải về, bạn có thể khởi chạy và sử dụng ngay AnyDesk mà không cần cài đặt. Dung lượng của phần mềm này khá nhỏ, giao diện của AnyDesk không hấp dẫn như TeamViewer và được thiết kế như một cửa sổ trình duyệt web với hai lựa chọn, một ô cung cấp dãy số kết nối và ô kia nhập mã số cần kết nối đến máy tính khác đang mở AnyDesk.

AnyDesk - Phần mềm điều khiển máy tính từ xa

Khi bạn cần kết nối đến một máy tính khác thông qua Phần mềm điều khiển máy tính từ xa AnyDesk, thì máy tính bên kia cũng phải khởi chạy ứng dụng AnyDesk và gửi dãy số kết nối ở dòng This Desk sang cho bạn. Sau đó bạn sẽ dán mã số vừa nhận được vào ô Remote Desk và nhấn Connect là xong.

Trường hợp bạn muốn cài đặt AnyDesk vào máy tính, hãy nhấn vào dòng Install AnyDesk on this computer. Sau đó tiến hành tùy chỉnh vài thiết lập (hoặc giữ nguyên mặc định) và nhấn Accept & Install để bắt đầu quá trình cài đặt.

AnyDesk

Bên cạnh việc kết nối thông qua dãy số AnyDesk ID, bạn còn được cung cấp thêm các lựa chọn kết nối khác bao gồm nhập IP hoặc tên máy tính, hoặc sử dụng quyền truy cập không giám sát trong mạng LAN nhưng đòi hỏi bạn phải thiết lập mật khẩu giám sát trước đó.

AnyDesk

Điều này khá hữu ích nếu bạn cần truy cập vào một máy tính nào đó mà không cần sự cho phép của họ. Phần mềm điều khiển máy tính từ xa AnyDesk có rất nhiều tùy chọn để tinh chỉnh các quyền khi điều khiển. Trong đó, đối với thiết lập mặc định, nó cho phép người điều khiển từ xa có thể xem nội dung màn hình máy tính của bạn, nghe thấy âm thanh đầu ra, kiểm soát chuột và bàn phím. Bạn có thể điều hướng đến các cài đặt để thay đổi cấp phép mặc định và các cài đặt bảo mật.

AnyDesk

Không chỉ có điều khiển máy tính từ xa, bạn còn có thể dùng AnyDesk để chuyển giao dữ liệu giữa hai máy tính bằng cách kéo thả tập tin vào màn hình điều khiển.

Hiện tại, AnyDesk – Phần mềm điều khiển máy tính từ xa chỉ hổ trợ cho hệ điều hành Windows. Tuy nhiên, các thành viên của nhóm phát triển AnyDesk cho biết họ đang làm việc với các phiên bản dành cho Android, MacOS X, Linux, và iOS. Nếu bạn đọc quan tâm có thể Tải về sử dụng AnyDesk tại liên kết này để tìm hiểu thêm.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Enter Captcha Here :

Back to top button